Tấn công trong bóng chuyền thế nào cho đúng, chiến thuật, kết hợp ..

Đăng bởi Orion Data Convert vào lúc

Tấn công hay còn gọi là đập bóng. Chiến thuật tấn công trong bóng chuyền rất đa dạng bởi nếu không đưa ra chiến thuật, chỉ dựa vào năng lực, kỹ thuật chơi thì đội bạn không thể thắng được đối thủ. Tuy nhiên khi mới bắt đầu chơi môn thể thao này bạn phải nắm rõ được các kỹ thuật tấn công trong bóng chuyền cơ bản trước sau đó mới tập luyện dần và nâng cao năng lực được.

Kỹ thuật tấn công trong bóng chuyền

1.Lối đánh tấn công

Tấn công là mục đích làm cho trái bóng bay sang đội đối phương và chạm đất, làm thế nào để đánh bóng một cách nhanh, mạnh, dứt khoát, đối phương không thể cản phá đòi hỏi bạn phải có kỹ năng tốt.

Lối đánh tấn công chính là việc phối hợp giữa người các thành viên trong đội, xây dựng một chiến thuật tấn công. Mỗi đội hình tấn công có các lối đánh tấn công khác nhau nhằm mục đích cản phá, giành chuyền chủ động tấn công. Một vài kỹ thuật tấn công cơ bản mà bạn nên tham khảo sau đây.

Kỹ thuật tấn công trong bóng chuyền

+ Backcourt: đây là kỹ thuật tấn công do hàng sau thực hiện. Người thực hiện pha tấn công phải nhảy sau vạch 3 m trước khi chạm bóng, nhưng người này được quyền đưa bóng xuống phần sân trước vạch 3m sau khi đập bóng.

+ Đập dãn biên: kỹ thuật đưa bóng bay thẳng theo một đường cong song song với vạch biên hoặc chéo sân tạo thành 1 góc. Một cú đập dãn biên đưa bóng chạm xuống phần sân trước vạch 3 m.

+ Dip/dink/tip: đây là kỹ thuật không cố gắng đập bóng, chỉ chạm nhẹ vào bóng để bóng rơi vào phần sân nằm ngoài tầm với của hàng thủ.

+ Tool: động tác đập bóng chạm hàng chắn đối phương ra ngoài

+ Slide: người chơi ở vị trí số 3 đứng và đập bóng từ phía sau chuyền 2.

+ Quick hit: đập nhú, kỹ thuật này được thực hiện với mục đích làm rối loạn hàng rào chắn của đội đối phương

+ Double quick hit/ tandem: đây là động tác mà có đến 2 vận động viên nhảy lên cùng đập bóng. Một người ở phía trước, một người ở phía sau hoặc có thể cả 2 người đều ở phía trước chuyền 2 đều được, cả 2 người sẽ đập nhú cùng lúc.

2.Lối đánh mạnh: lối đánh dựa vào sức mạnh và chiều cao, đưa bóng sang chạm đất đối phương một cách dứt khoát

3.Lối đánh nhanh: lối đánh nhanh là cách tấn công nhanh, dứt khoát. Lối đánh độc đáo này đòi hỏi vận động viên phải có năng lực nhanh , nhạy bén, biến hóa linh hoạt để có thể đưa bóng đi một cách nhanh và mạnh nhất, chạm đất đối phương để ghi điểm

Bên trên là một vài kỹ thuật tấn công cơ bản mà các vận động viên khi tham gia môn thể thao này cần phải biết. Ngoài việc tập luyện các pha tấn công, đánh bóng điêu luyện, người chơi cũng cần quan sát, kết hợp đội hình, nâng cao tinh thần đồng đội, đoàn kết để có thể mang lại chiến thắng cho toàn đội.

ST


Scroll To Top

params.svg
Chỉnh sửa ngoài giao diện
Đầu trang
Mặc định Kiểu hộp rộng