Hướng dẫn tập xà đơn để tăng chiều cao

Đăng bởi Orion Data Convert vào lúc

Tập thể thao tăng chiều cao. Đó là cách thức thúc đẩy chiều cao tự nhiên, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả - hơn nhiều so với việc dùng các loại thuốc, phẫu thuật kéo dài xương hay đi giày cao...
Trong đó, xà đơn và bơi lội là hai môn thể thao phát triển chiều cao hàng đầu. Chúng tôi xin giới thiệu một số bài tập xà đơn rất tốt cho chiều cao của các bạn sau đây:
1. DÀNH CHO NAM GIỚI:
a) Hít xà đơn:


+ Tác dụng: Tập cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ xô, hông, bắp tay. Giúp các bạn nam dưới 25 tuổi tăng chiều cao nhanh chóng
+ Chuẩn bị: Treo người tự nhiên trên xà. Hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai. 

Có hai kiểu nắm xà:

Thứ nhất, để lòng bàn tay quay vào người.

Thứ hai, để lòng bàn tay hướng ra ngoài

+ Động tác: Dùng lực tay kéo người lên, đến khi cằm vượt qua xà thì thả người xuống. Chú ý: giữ thẳng người, khi thả người xuống phải để 2 tay thẳng hết cỡ.
+ Chú ý nhịp thở: Khi vận lực để kéo người lên : thở ra. Khi hạ người xuống : hít vào. Nhịp thở càng đều đặn càng dai sức.


b) Kéo người lên trên sau cổ:


+ Tác dụng: Tăng chiều cao. Phát triển nhóm cơ lưng, cơ tam giác, cơ ngực, cơ hai đầu cánh tay rất hữu hiệu. Khi sức mạnh tăng lên, thắt dây lưng bên hông, đeo thêm vật nặng mà tập, hiệu quả càng tốt.
+ Chuẩn bị: Treo người tự nhiên trên xà. Hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai
+ Động tác: Co khuỷu tay, kéo người lên, đầu ở phía trước xà. Khi gáy gần chạm xà, buông người xuống trở về tư thế chuẩn bị. Lặp lại động tác.
c) Kéo vật nặng


+ Tác dụng: Kéo giãn toàn bộ cơ thể, thúc đẩy tăng chiều cao nhanh nhất
+ Chuẩn bị: Một vật nặng như tấm đan bê tông, hoặc khối sắt đúc, hoặc tạ đúc, tạ chân, bao cát...nặng khoảng 50-60 kg.Buộc một sợi dây chắc chắn và có bản rộng vào vật nặng đó. Đặt vật nặng dưới đất, ngay dưới vị trí treo người. Treo người tự nhiên trên xà (thẳng tay) và hướng thẳng mũi bàn chân xuống đất (như động tác nhón chân của người múa bale) để ước tính độ cao từ mũi bàn chân xuống đất. Mặt khác, dùng tay lồng vào sợi dây buộc vật nặng, thử kéo thẳng lên trên (vật nặng vẫn nằm yên trên đất) để ước tính độ cao tối đa của dây. Điều chỉnh độ cao tối đa của dây (bằng cách buộc lại vào vật nặng) sao cho độ cao ấy bằng với độ cao từ mũi bàn chân xuống đất khi treo người (thẳng tay) trên xà
+ Động tác: Móc mũi hai bàn chân vào dây buộc, gồng bàn chân sao cho bàn chân và cẳng chân tạo thành một "chiếc móc", kéo căng sợi dây buộc vào vật nặng theo chiều từ dưới lên trên.
Dùng lực của hai tay, từ từ kéo người lên sao cho toàn bộ cơ thể đều bị kéo giãn tối đa (cả bên trên và bên dưới), đến mức có thể nhấc dần vật nặng lên khỏi mặt đất. Giữ nguyên tư thế bị kéo hai chiều càng lâu càng tốt. Khi mỏi tay, hạ dần vật nặng xuống. Lặp lại động tác nhiều lần đến khi mệt thì dừng lại
d) Các bài tập khác giống như bài tập dành cho nữ giới và trẻ em (văng người, đạp xe, bơi ếch, lên gối)


2. DÀNH CHO CÁC BẠN GÁI VÀ TRẺ EM:
Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số bài tập dành cho các bạn gái (dưới 20 tuổi) và trẻ em, đặc biệt hiệu quả để tăng chiều cao mà không phát triển cơ vai, cơ bắp tay. Bởi vì, các bài tập này không chỉ giúp kéo giãn các đốt sống lưng mà còn giúp dài xương chân do kích thích sụn liên hợp phát triển mạnh.
a) Văng người


b) Đạp xe


c) Bơi ếch


d) Lên gối


Lưu ý: Tập xà đơn thích hợp nhất là trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy, do vậy nên tập xà đơn trước khi ngủ tối và sáng mai thức dậy + trước khi ngủ trưa và thức dậy buổi chiều.
Tổng hợp


Scroll To Top

params.svg
Chỉnh sửa ngoài giao diện
Đầu trang
Mặc định Kiểu hộp rộng